Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

Thèm khô mắm cá Sủ.

Ăn với cơm nguội được rồi.

31 nhận xét:

  1. Anh co com nguoi chua?
    Phai gui qua ben chang???

    Trả lờiXóa
  2. Troi . Them chi cai mon kho tim vay troi . Gio nay muon an biet tim dau ra . Hic

    Trả lờiXóa
  3. chưa ăn qua món này lần nào :)

    Trả lờiXóa
  4. thèm quá nên ráng kiếm về ăn
    kiếm đuợc nhớ hú hí nhé hê hê

    Trả lờiXóa
  5. -Út 9,
    Cơm nguội thì luôn sẵn. Bạn Út gởi mắm qua đi.

    Trả lờiXóa
  6. -Trăng Quê,
    Lục lọi trong kho thấy được tấm hình tô mắm cá Sửu mới chưng xong với ớt và gừng còn thèm ác nữa.

    Trả lờiXóa
  7. -Giang 738,
    Chỉ cần thêm ít dưa leo, không cần kêu thêm gì nữa, hao cơm và thèm trà đá, he he...

    Trả lờiXóa
  8. -Sông,
    Chưa ăn thật sao?
    Thật muộn màng vì đây là một trong mấy thứ mắm ngon đầu bảng đó.
    Bữa nào rảnh nói chỉ mần ăn chơi.

    Trả lờiXóa
  9. -Guy,
    Ở nhà thường có sẵn khô mắm mà, vì ghiền thứ mắm này hồi nào giờ.
    Có người chưa biết thứ mắm ngon này, để bữa nào về sẽ hú hý nhé.

    Trả lờiXóa
  10. Em chưa bao giờ ăn món này nên không biết thèm.

    Trả lờiXóa
  11. truoc chua duoc an, gio lai cang khong. Chuc an, chua them bac Do oi !

    Trả lờiXóa
  12. Món này nhìn là đã thèm rỏ dãi rồi,đưa lên làm chi vậy?Qủa dưa leo,một ít rau sống là hết nồi cơm rồi.

    Trả lờiXóa
  13. Aha, có ngừ mới đi hơn tháng đã thèm mắm kìa... vậy sao giừ đòi ở bển luôn được ta???

    Đúng là món ngon, vị mặn của mắm... vị cay của ớt... và mùi thơm của tiêu và gừng... ặc... nuốt nước miếng... :)

    Trả lờiXóa
  14. Món này ăn với cơm nguội là nhất, đỡ phải ăn Phở.

    Trả lờiXóa
  15. -Titi,
    Cá Sửu ở miền Tây và có nhiều ở Biển Hồ(CPC) bạn ạ. Người ta làm làm mắm dạng khô nguyên con. Khi ăn cắt miếng chưng cách thủy với thịt heo, hành gừng tiêu ớt, chẹp chẹp...

    Trả lờiXóa
  16. -Chị Ba và Bumble bee,
    Nếu các bạn ăn được mắm mà chưa biết và chưa ăn mắm cá Sửu thì hơi thiệt thòi đấy.
    Làm mắm chưng như tô mắm trong hình, chưng với trứng hay làm cơm chiên cá mặn đều ngon.

    Trả lờiXóa
  17. -Dathb,
    Tự nhiên thèm, trong máy có tấm hình sẵn đua lên vậy.
    Nhớ món "Hàm dĩ" mắm cá Sửu ở tiệm cơm Chí Thành ở Vĩnh Long, quán ruột của bạn mỗi lần đi ngang.

    Trả lờiXóa
  18. -Kien Con,
    Là nhớ vậy thôi chớ Sáu Bảnh ăn uống kiểu nào cũng ngon lành hết đó bạn KC, he he...

    Trả lờiXóa
  19. -Việt,
    Cơm đứng với phở, còn cơm nguội bộ tính ví là "vợ già" đó hả? He he... Không được đâu, không nịnh mấy bà thị xã làm sao có mắm ngon mà ăn cơm nguội đây.
    Nói nhỏ, bà thị xã nhà tui cũng thích và rất hay chưng khô mắm cá Sửu.

    Trả lờiXóa
  20. AnhDO ơi,em đã kiếm khắp HN mà hổng ai biết món ni. Ăn đỡ mắm khác đi cho đỡ nhớ quê nhà

    Trả lờiXóa
  21. Tâm trạng của người đi xa, không thèm gì, chỉ thèm mắm, đủ loại mắm Việt mình há bác

    Trả lờiXóa
  22. Khô cá Sủ hoặc Sửu là loại cá mắm người Tàu cực thích và quý!Loại khô mắm này có nguồn gốc tận Biển Hồ(CPC).Các tiệm cơm Tàu có món khô cá SỦ chiên ,miếng cá chỉ bằng bốn đốt ngón tay,vắt một ít chanh,cho một ít đường ,một ít gừng thái sợi là có thể ăn cơm no xong bữa vì mỗi miếng cơm chỉ cần một tí mắm bằng đầu đũa.Cầu kì chút là chưng với thịt nạc như hình của AD hoặc Hầm dĩ.Món Hầm dĩ tôi học mót được ở quán Chí Thành (Vĩnh Long)sau một lần giả vờ đi toa lét.Thịt bằm ,mắm một miếng nhỏ bằng hai đốt ngón tay xé nhỏ,tiêu xay,bột ngọt,đập 2 quả trứng,không có muối,trộn đều(tôi thấy họ bóp nhiễn bằng tay)cho vào hấp cùng gừng xắt sợi bỏ trên mặt.Khi họ bê lên thấy trên dĩa có ít dầu mè,ít hắc xì dầu.Ăn tốn cơm lắm.Tôi đã làm thử nhưng không ngon bằng họ (chắc còn bí kíp gì nữa mà mình không thấy?)Sau này ăn ở các quán Tàu tại SG,nhưng ngon nhất vẫn là quán Chí Thành ở VL.Nghe nói bây giờ bớt ngon đi rồi.Có lẽ do nâng cấp nhà hàng và vì lí do lợi nhuận chăng?

    Trả lờiXóa
  23. -Út 9,
    HN thì làm sao có thứ mắm này được Út. Và hiếm ai biết cũng đúng thôi vì người HN chỉ có mắm tôm, mắm tép, chỉ dùng để chấm chứ không có mắm làm món ăn như m. Nam bạn ơi.

    Trả lờiXóa
  24. -Moon,
    Đúng vậy đó bạn Moon. Gia đình bên này bữa nào nấu mắm cũng đắt hết đó. Có điều nấu mắm ở đây rất phiền tới xóm giềng người ta.

    Trả lờiXóa
  25. -Dathb,
    Học lóm làm được Hầm dĩ rồi ư? Rài!
    Chừng nào có dịp ngang Vĩnh Long phải ghé lại Chí Thành, còn nhớ cả đùi ếch và canh xà lách soong thịt bằm ở đó nữa.
    Thực ra ở nhà cũng có nấu hầm dĩ nhưng khg so được với Chí Thành vì ăn ở đó rồi là nhớ, khác lắm. Với tôi, Khô mắm chưng với thịt heo bằm, hành củ tím và nhiều gừng vẫn là món hấp dẫn hơn cả, ăn hoài.

    Trả lờiXóa
  26. Chưa ăn món này bao giờ lun nên hổng biết á. Chứ nếu biết, dám đi lục tung mấy cái chợ ở đây tìm về lắ mà ..hi hi hi

    Mà bác Đỗ ơi, DQ có mắm ruốc chưng thịt ba rọi nè, ăn hông? Cắt trái dưa leo ra chấm là ăn hết mấy tô cơm lun á :) :)

    Trả lờiXóa
  27. -Dã Quỳ,
    Mắm ruốc xào với thịt ba rọi, hái thêm mấy trái đậu rồng trong vườn nhà là bắt hơn nữa. Còn mắm cá Sửu chắc để khi nào về chơi hay có ai qua mang theo cũng được.

    Trả lờiXóa
  28. Pạn nào ở Hà Nội, thích ăn cá này xin liên hệ điểm bán đặc sản Vũng Tàu, Phú Quốc Cá sủ một nắng sạch còn gọi là cá hồng mỹ, cá sửu khô tại Hà Nội - Liên hệ: 0989.5555.91 - Ms. Nga ạ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Khô mắm cá Sủ ngoài đó chắc ít người biết phải không bạn. Ở SG có bạn đi chơi Cambodia, thế nào cũng nhờ mua về khô mắm cá Sủ.

      Xóa